Trường THCS Hoàng Ninh long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2020 - 2021

     Hòa trong khí thế hào hùng, thiêng liêng,  xúc động và tự hào của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta  kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh mồng 2/9; trong  không khí hân hoan, phấn khởi  của hàng triệu giáo viên, học sinh, sinh viên cả nước nô nức đón chào “Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường”, đón chào ngày khai giảng năm học mới;  

      Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT huyện Việt Yên;  của Đảng ủy-HĐND-UBND thị trấn Nếnh;  sáng ngày 5/9/2020, thầy và trò trường THCS Hoàng Ninh long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học  2020-2021.

 Về dự lễ khai giảng cùng thầy trò Trường THCS Hoàng Ninh có đồng chí Nguyễn Đại Lượng - ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện Việt Yên; đồng chí Dương Minh Bùi - HUV, Phó trưởng ban tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thị Cúc - HUV, Chủ tịch Hội Liên Hiệp Phụ nữ huyện cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy- HĐND-UBND thị trấn Nếnh;  lãnh đạo các thôn, các doanh nghiệp và đại diện cha mẹ học sinh nhà trường.

       Khai giảng  năm học 2020-2021  diễn ra trong bối cảnh chung của thế giới đang gồng mình chống lại đại dịch Covid-19. Những con số người nhiễm bệnh, những con số người chết đã và đang làm nhức nhối trái tim của toàn nhân loại. Nhiều trường học đã phải đóng cửa. Nhiều HS đã không được đến trường. Khai giảng năm học mới ở nhiều nơi đang còn gặp muôn vàn khó khăn. 

      Chịu chung của bối cảnh ấy, toàn dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước cũng đang chung sức, đồng lòng, quyết tâm chống lại đại dịch. Cả nước vẫn đang hướng về Đà Nẵng, Hải Dương, những tỉnh thành đang có nhiều người bị nhiễm bệnh  để cùng nhau chia sẻ. Hình ảnh những chiến sỹ áo trắng, những chiến sĩ công an, bộ đội và cả những người dân thường đang ngày đêm vất vả, hy sinh, hết lòng vì người bệnh khiến mỗi chúng ta khi nghĩ đến cũng cảm thấy vô cùng xúc động và thầm cảm phục, biết ơn. Thấy rằng, mình cần phải có trách nhiệm trong việc tuyên truyền và thực hiện ý thức phòng chống  đại dịch. Góp phần nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh, đem lại cuộc sống bình yên.

      Buổi lễ bắt đầu bằng những tràng pháo tay giòn giã đón chào 192 em HS lớp 6, những học sinh nhỏ nhất của nhà trường.  Tiếp đến, nghi lễ chào cờ trang nghiêm được diễn ra thật xúc động. Tất cả ánh mắt đều hướng về lá cờ thiêng liêng của Tổ quốc tung bay trong ánh nắng mùa thu. Tất cả trái tim đều cất lên tiếng Quốc ca hào hùng, sôi nổi, vẻ vang đầy tự hào. Hành khúc Đội trẻ trung, mạnh mẽ như thúc giục các em học sinh cố gắng phấn đấu xứng danh Cháu ngoan Bác Hồ.

      Sau nghi lễ chào cờ là những giây phút vinh dự được nghe  thư của Tổng bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi các nhà giáo, cán bộ quản lí giáo dục và các em học sinh, sinh viên nhân dịp khai giảng năm học mới  2020 - 2021. Trong thư, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng mong thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành giáo dục tiếp tục giữ vững bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, tâm huyết với nghề, sáng tạo. Học sinh, sinh viên học tập tốt, rèn luyện tốt. Phụ huynh tiếp tục phối hợp với ngành giáo dục tạo điều kiện để con em được học tập, rèn luyện tốt nhất.

       Lễ khai giảng năm học mới của thầy trò trường THCS Hoàng Ninh được diễn ra trong một không gian vô cùng đẹp đẽ, hiện đại của một ngôi trường mới vừa được hoàn thiện. Đó chính là sự quan tâm, chăm lo, đầu tư cho giáo dục, đặc biệt cho trường THCS Hoàng Ninh của các đ/c lãnh đạo HU-HĐND-UBND huyện Việt Yên; các đ/c lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể và các bậc PHHS thị trấn Nếnh. 

      Thay mặt cho lãnh đạo nhà trường, cô Lê Thu Hà- Bí thư Chi bộ- Hiệu trưởng lên đọc diễn văn khai giảng năm học mới. Cô nhấn mạnh: “Khai giảng năm học 2020-2021  thực sự là khai giảng đặc biệt, một mốc son quan trọng  đối với toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh nhà trường bởi không còn cảnh chật chội của một ngôi trường cũ mà là một không gian, một ngôi trường mới khang trang, hiện đại bậc nhất huyện Việt Yên.” Thay mặt cho thầy trò nhà trường, cô bày tỏ lòng cảm ơn đến các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền và PHHS đã quan tâm chăm lo cho sự nghiệp nhà trường. 

    Tại Lễ Khai giảng, cô chia sẻ và căn dặn các em học sinh: “Các em đang được toàn xã hội đầu tư,  chăm lo, nâng niu và kỳ vọng. Vì thế,  cô hy vọng và tin tưởng rằng các em sẽ không ngừng nỗ lực phấn đấu, chăm chỉ học tập,  tu dưỡng và rèn luyện đạo đức để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan của Bác Hồ! Phát huy nhiều hơn nữa để đạt nhiều thành tích xuất sắc trong năm học mới!”

      Cô cũng bày tỏ sự quan tâm, tin tưởng đến đội ngũ cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường. Đồng thời cũng giao nhiệm vụ cho đội ngũ nhà giáo.  Đó là: “Chất lượng giáo dục toàn diện, thực chất cần phải được nâng lên để xứng tầm với một ngôi trường mới khang trang hiện đại. Đó là cần phải  chuẩn bị đầy đủ, toàn diện về tư tưởng, trí tuệ, kiến thức, kỹ năng, phương pháp,  sẵn sàng cho thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông mới. Mỗi đồng chí CBQL, các thầy giáo cô cần phát huy hơn nữa, đổi mới trong công tác giáo dục, thực sự là những tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo để xứng đáng với niềm tin của Đảng và của nhân dân”.

       Vinh dự cho thầy trò trường THCS Hoàng Ninhkhi được đ/c Nguyễn Đại Lượng - UVBTVHU, Phó chủ tịch UBND huyện lên đánh trống khai trường năm học 2020 - 2021. Tiếng trống giòn giã vang lên cùng với những bông hoa tươi thắm của các đ/c lãnh đạo HU-HĐND-UBND huyện Việt Yên  dành tặng như tiếp thêm sức mạnh cho thầy và trò nhà trường,  để quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

       Ngoài sự quan tâm, chăm lo của các cấp ủy Đảng, chính quyền dành cho thầy và trò trường THCS Hoàng Ninh. Nhà trường còn luôn nhận được nhiều sự quan tâm, ủng hộ của các cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cho sự nghiệp giáo dục của nhà trường, đặc biệt là các đối tượng chính sách, các em HS nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.  Tại buổi Lễ Khai giảng, ông Trần Quang Tùng, Giám đốc,  đại diện cho Ngân hàng Bưu điện Liên Việt chi nhánh tỉnh Bắc Giang  đã tặng  20 suất quà, trị giá 6 triệu đồng cho các em học sinh nghèo với mong muốn các em chăm ngoan học giỏi hơn.

      Với mục tiêu: “ Tăng cường kỷ cương, nền nếp trường lớp học; Nâng cao đạo đức, lối sống của đội ngũ nhà giáo và học sinh. Xây dựng môi trường giáo dục: Thân thiện - Kỷ cương - Trách nhiệm và Hiệu quả”. Hy vọng một năm học mới gặt hái nhiều thành công của thầy và trò  trường THCS Hoàng Ninh.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ

Đón tiếp đại biểu và kiểm tra thân nhiệt         

       Toàn cảnh nghi lễ chào cờ

Cô Lê Thu Hà – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai trường

Đồng chí Nguyễn Đại Lượng – UVBTVHU – Phó Chủ tịch UBND huyện Việt Yên đánh trống khai trường

Đồng chí Nguyễn Đại Lượng – UVBTVHU – Phó Chủ tịch UBND huyện Việt Yên tặng hoa và quà cho nhà trường

Đồng chí Đỗ Ngọc Mong – Bí thư Đảng ủy thị trấn Nếnh tặng hoa cho nhà trường

Ông Lý Văn Tuyên – Thay mặt phụ huynh nhà trường tặng hoa


Ông Trần Quang Tùng – Giám đốc Ngân hàng Bưu điện Liên Việt tỉnh Bắc Giang tặng hoa nhà trường


 

 

Đ/c Nguyễn Đại Lượng và ông Trần Quang Tùng tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể nhà trường

Tác giả: Phạm Tuân
Nguồn: BGH
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 30
Hôm qua : 47
Tháng 07 : 900
Năm 2021 : 11.069