Sunday, 24/01/2021 - 02:26|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Hoàng Ninh

Tiết chào cờ ý nghĩa

Đã lâu lắm rồi, Liên đội Trường THCS Hoàng Ninh mới tổ chức được tiết chào cờ có nhiều ý nghĩa như thế.

Suốt gần một năm học, công trình xây dựng nhà trường thi công là ngần ấy thời gian các em HS  phải học hai ca. Rồi lại ba tháng nghỉ dịch Covid-19, các em HS không được đến trường.

Hôm nay, với các em HS, có lẽ là tiết học đầu tiên toàn trường được đứng đông đủ trên khuôn viên sân trường rộng rãi, trong ngôi trường khang trang, đẹp và hiện đại mà đầy thân thiện. Các em được đứng trước lá cờ vinh quang của Tổ Quốc, của Đội,  để được hướng về sắc màu đỏ thắm ấy đầy kiêu hãnh, tự hào. Để được cất lên khúc ca hùng tráng “ Đoàn quân Việt Nam đi. Chung lòng cứu quốc...”, “Cùng nhau ta đi lên theo bước  đoàn thanh niên đi lên...”

Tiết học thật vui và xúc động khi có hai gia đình PHHS đến dự và tặng nhà trường những món quà thật quý giá. Đó là gia đình ông bà Vương Anh, PHHS em Nguyễn Thiên Vũ tặng 5 chiếc ghế đá, rèm cửa 1 phòng học, trị giá 5 triệu động. Đó là Công ty TNHH chăn nuôi Hùng An tặng rèm cửa 10 phòng học trị giá 22 triệu đồng,  với mong muốn chia sẻ cùng thầy cô và các em vượt qua cái nắng nóng của mùa hè lịch sử này. Thật xúc động  và trân quý trước tấm lòng đẹp của các bậc PHHS cùng chung tay xây dựng nhà trường.

Vui và xúc động hơn khi các em được lắng nghe những lời tâm sự, chia sẻ của cô Hiệu trưởng nhà trường. Lời chào đón các em trở lại trường đông đủ, khỏe mạnh  đầy ấm áp, thân thiện của cô như tiếp thêm sức mạnh, truyền thêm ngọn lửa tình yêu và niềm tự hào về ngôi trường trong các em. Cô dạy các em “Tiên học lễ, hậu học văn” ; giáo dục các em các kỹ năng sống, cách phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe bản thân, ý thức sử dụng cơ sở vật chất, trang thiết bị nhà trường... Một hành động nhỏ giúp các em đeo lại khăn quàng cho đúng  của cô cũng thật xúc động. Đó là sự chăm lo cho các em từng chi tiết nhỏ. Là mong muốn các em sẽ ngày một trưởng thành hơn, xứng đáng với ngôi trường THCS Hoàng Ninh thân yêu. Xứng đáng với sự chăm lo của các bác lãnh đạo, của các bậc phụ huynh.

Cũng tại tiết chào cờ này, BGH nhà trường đã trao phần thưởng khích lệ động viên cho 23 bạn HS đội tuyển HSG lớp 8 đạt kết quả trong kỳ thi chọn HSG lớp 8 của nhà trường. Lời chúc mừng, hy vọng các bạn sẽ cố gắng hoàn thành xuất sắc kỳ thi chọn HSG cấp huyện  sắp tới như tiếp thêm niềm tin cho các em. Các bạn HS lớp 9 cũng được giao trọng trách quan trọng: cố gắng học thật tốt để hoàn thành chương trình lớp 9, đảm bảo đủ điều kiện tốt nghiệp và hơn nữa là thi vào các trường THPT trong tháng 7 tới.

Tiết học trôi qua trong không khí thật nhẹ nhàng mà đầy ý nghĩa, bắt đầu cho một tuần học mới nhiều niềm vui!

Một số hình ảnh tiêu biểu của “ Tiết chào cờ ý nghĩa”

Thày cô và các em làm lễ chào cờ

Thày cô và các em làm lễ chào cờ

Thày TPT Đội triển khai công việc

Cô Lê Thu Hà - Hiệu trưởng nhà trường đón nhận mốn quà nhiều ý nghĩa của Công ty TNHH chăn nuôi Hùng An

Cô Nguyễn Thị Linh Cảm - Phó hiệu trưởng nhà trường nhận món quà từ gia đình ông bà Vương Anh - PHHS em Nguyễn Thiên Vũ - Lớp 9A

Cô Lê Thu Hà - Hiệu trưởng nhà trường trao phần thưởng cho học sinh trong kỳ thi chọn HSG cấp trường

Cô Nguyễn Thị Linh Cảm  - Phó hiệu trưởng nhà trường trao phần thưởng cho học sinh trong 

kỳ thi chọnHSG cấp trường

BGH nhà trường trao phần thưởng cho các em

Cô Lê Thu Hà - Hiệu trưởng nhắc nhở uốn nắn các em

Thày Nguyễn Hữu Lưu - TPT Đội hướng dẫn các em học sinh đeo khăn quàng

                                                                                                                                 

Tác giả: Phạm Tuân
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 25
Tháng 01 : 913
Năm 2021 : 913