Thursday, 03/12/2020 - 11:34|

HỘI NGHỊ CÁN BỘ, CÔNG CHỨC TRƯỜNG THCS HOÀNG NINH NĂM HỌC 2020-2021

Thực hiện công văn  số 579/HD-PGD&ĐT-LĐLĐ của Phòng GD&ĐT – Liên đoàn  lao động huyện  Việt Yên về việc hướng dẫn tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức( CBCC-VC) năm học 2020-2021; được sự nhất trí của Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Việt Yên, chiều ngày 02/10/2020, trường THCS Hoàng Ninh tổ chức Hội nghị CB-CC-VC năm học 2020-2021 nhằm đánh giá quá trình hoạt động của toàn trường trong năm học qua đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm học mới.

Tại Hội nghị, đ/c Lê Thu Hà- Bí thư Chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường đã trình bày  dự thảo báo cáo kiểm điểm việc thực hiện nghị quyết Hội nghị CBCC,VC năm học 2019-2020 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2020-2021.

Cô Lê Thu Hà - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc báo cáo

Đ/c nhấn mạnh: Năm học 2019-2020, tập thể cán bộ, giáo viên và các em hS nhà trường đã phải vượt qua muôn vàn khó khăn. Đó là phải học 2 ca do xây dựng trường lớp. Là ảnh hưởng chung của đại dịch Covid-19...Song, dưới sự nỗ lực cố gắng của tập thể thầy và trò, nhà trường đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Chất lượng đại trà được nâng lên. Tỷ lệ HS khá giỏi tăng so với năm học trước và tăng so với KH được giao. Chất lượng mũi nhọn cũng đạt được nhiều thành tích.Tổng số giải HSG các cấp: 68. HSG Văn hóa cấp huyện xếp thứ 3/19; cấp tỉnh xếp thứ 7/19. HSG TDTT cấp huyện xếp thứ 9/19; cấp tỉnh xếp thứ 7/19.

Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho HS cũng được  chú trọng.  Tỷ lệ HS xếp loại đạo đức khá tốt đạt 96,3%. Không có HS xếp loại HS yếu kém về đạo đức.

Nhằm phát huy những thành  quả đã đạt được và khắc phục những tồn tại hạn chế của năm học trước, trong dự thảo phương hướng nhiệm vụ năm học 2020-2021, đ/c chỉ ra 07 nhiệm vụ chủ yếu tới toàn thể Hội nghị:

1.Thực hiện tốt chủ đề năm học "Kỷ cương - nền nếp; chủ động - sáng tạo; chất lượng - hiệu quả";

2. Thực hiện tốt mục tiêu phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm trường học an toàn và nâng cao chất lượng giáo dục trung học;

3.Chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, ý thức, trách nhiệm của công dân đối với xã hội, cộng đồng cho học sinh (HS);

4. Nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ quản lí (CBQL) và giáo viên (GV) nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình giáo dục phổ thông (GDPT).

1.

5. Tiếp tục chủ động trong thực hiện chương trình GDPT hiện hành theo hướng tinh giản, tiếp cận định hướng chương trình GDPT năm 2018 (Thông tư 32/2018/TT-BGDĐT);

6.Thực hiện thường xuyên, hiệu quả các phương pháp, hình thức và kỹ thuật dạy học tích cực; tích cực đổi mới nội dung, phương thức giáo dục hướng nghiệp.

7. Chuẩn bị các điều kiện để triển khai chương trình GDPT năm 2018.

Đồng thời cũng thông qua các chỉ tiêu giải pháp chính:

Tuyển 100% HS hoàn thành chương trình tiểu học vào lớp 6. Duy trì sĩ số: Tổng số HS 646. Bỏ học 9 tháng: 0.  Hoàn thành các tiêu chí PCGD.

Xếp loại hạnh kiểm:  Tốt: 485 em =75%; T.bình: 18 em = 2,8%.

Không có học sinh xếp loại kém về HK, không có hiện tượng bạo lực học đường, không có học sinh vi phạm tệ nạn xã hội, vi phạm pháp luật, vi phạm trật tự ATGT, ...

Xếp loại văn hoá: Giỏi: 139 em = 21,5%;   Yếu, Kém: 16 em = 2,5%;

Lên lớp thẳng: 97.5%.Tốt nghiệp THCS: 98.5%.

Thi vào cấp 3: TB các môn: 7.0.

Chất lượng HSG:

* Cấp huyện: Thi HSG các môn văn hóa: 48 giải; Thi KHKT: 02 giải;

Thi HSG TDTT đạt 25 giải; Tin học: 02 giải; Thi IOE: 04 giải.

* Cấp tỉnh: Thi HSG các môn văn hóa: 04 giải; Thi HSG TDTT: 08 giải;

Thi KHKT: 01 giải;Tin học: 01 giải.

Nâng cao cht lượng công tác giáo dc chính tr, tư tưởng, đo đc, lối sng, knăng sống cho HS. Đảm bảo 100% HS được tham gia học giáo dục kỹ năng sống.

ch cc triển khai công tác bo him y tế trong HS, duy trì 100% sHS tham gia bảo him y tế năm 2021.

Tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, toàn trường không có CBGVNV vi phạm đạo đức nhà giáo, vi phạm kỷ luật. Không có CBGV, học sinh vi phạm quy chế thi cử.

Thực hiện tốt  phong trào “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tinh thần tự học, sáng tạo”; phong trào “ Trường học thân thiện, HS tích cực”

Xây dựng và thực hiện nghiêm túc quy tắc ứng xử văn hoá trong trường học.

Xây dựng trường lớp xanh, sạch, đẹp, an toàn.

Phấn đấu hoàn thiện các tiêu chí đánh giá ngoài và Trường đạt chuẩn Quốc gia tháng 11/2020.

Thực hiện tốt kế hoạch 122/KH-UBND ngày 30/8/2016 của UBND huyện Việt Yên về việc thực hiện đề án đổi mới dạy học tiếng Anh trong các trường TH và THCS trên địa bàn huyện Việt Yên giai đoạn 2016-2020.

Nâng cao chất lượng đội ngũ và công tác thi đua:GVG cấp tỉnh V1:  5 đ/c;

GVG cấp huyện: 10 đ/c; GVCN giỏi cấp tỉnh: 01 đ/c; TPTĐ giỏi cấp tỉnh: 01 đ/c;

100% GV có trình độ chuẩn, trên chuẩn; 100% GV xếp loại chuẩn nghề nghiệp từ Khá trở lên.

CSTĐ cấp cơ sở: 4 , giáo viên tiêu biểu: 4; NV tiêu biểu: 01.

LĐTT: 32 = 91.4%

Đoàn TNCS HCM, Đội TNTP HCM đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc;

Công đoàn: Vững mạnh xuất sắc.

Nhà trường đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc.

Hội nghị cũng được lắng nghe báo cáo của Công đoàn, Ban thanh tra nhân dân, các ý kiến tham luận sôi nổi, mang tính chất xây dựng thẳng thắn, sáng tạo của các đ/c CBGV. Hội nghị kết thúc với khí thế đồng lòng, quyết tâm cao của đội ngũ CBGVNV trong nhà trường. Hy vọng một năm học gặt hái nhiều thành công!

Thầy Đinh Văn Tuyên - Chủ tịch công đoàn báo cáo tại hội nghị

Cô Đặng Thị Phương - Trưởng Ban thanh tra nhân dân đọc báo cáo

Thầy Trần Văn Định - Tham luận tại hội nghị

Giao ước thi đua giữa BGH và Công đoàn nhà trường